Home 5 Thói quen xấu gây hại cho dế yêu của bạn

5 Thói quen xấu gây hại cho dế yêu của bạn

  • Administrator
  • Tháng Chín 5, 2018 5:19

Đã có bao giờ bạn thắc mắc tại sao dế yêu của bạn lại không được bền lâu chưa? Dưới đây là 5 điều giúp dế yêu của bạn sống thọ hơn mà bạn nên lưu tâm!

Ngày nay, việc smartphone trở nên lỗi thời chỉ sau vài tháng vốn đã chẳng còn là điều lạ lẫm gì nữa. Ngay khi điện thoại của bạn vừa có bản cập nhật thôi thì đã có một sản phẩm mới ngay sau đó gia nhập thị trường rồi. Mua chưa được bao lâu thì điện thoại mới đã ra, vậy thì làm sao để giữ cho điện thoại chậm xuống cấp hết mức có thể đây? Dù bạn có tin vào việc “lỗi thời có tính toán” hay không thì nguy cơ điện thoại bạn xuống cấp là vì thói quen xấu của bạn là hoàn toàn có thể. Dưới đây là những thói quen mà bạn nên tránh.

  1. Mua những cọng cáp rẻ tiền (và còn không giữ gìn nữa)

Hãy bắt đầu bằng một nguyên nhân thật “cháy” nào: dùng cáp sạc rẻ tiền và không rõ nguồn gốc. Các loại cáp này hoàn toàn có thể gây hỏng smartphone của bạn vĩnh viễn, tệ hơn thì có khi còn gây cháy nổ. Thật sự là không đáng để tiết kiệm một khoản chi phí nhỏ mà rủi ro đem lại thì quá nhiều như vậy. Hãy chọn mua một bộ sạc có danh tiếng!

Chưa hết, đừng nghĩ có cáp chất lượng tốt thì mọi chuyện đã xong, phải biết giữ gìn nó, không nên “ngược đãi”, bằng không ác mộng tiếp theo của bạn sẽ là đứt ngầm, vốn có thể gây cháy đấy. Vì vậy đừng quấn dây quá chặt cũng như đừng có giật “mãnh liệt” quá nếu không muốn là nạn nhân của cháy nổ pin.

  1. Không sử dụng ốp (hoặc không giữ gìn điện thoại)

Trong chúng ta mấy ai đã sống chung với màn hình bị nứt hoặc bị vỡ rồi nhỉ? Chúng ta đều nghĩ việc đó sẽ không xảy đến với chúng ta, cho đến khi nó xảy ra! Bạn có thể muốn sự bóng bẩy của điện thoại bạn tỏa sáng, nhưng liệu điều đó có đáng khi mà việc va đập đôi khi chỉ cần một vết nứt nhỏ thôi cũng có thể gây hư hại nặng nề cho thiết bị và thiệt hại có thể còn mở rộng theo thời gian. Chưa hết, những vết hư hại đó còn làm giảm giá trị thiết bị của bạn khi bạn muốn bán lại để lên đời điện thoại.

Vì vậy lời khuyên ở đây là hãy dùng ốp, một cái ốp tốt là một cái ốp có 4 góc mềm, bên cạnh đó một miếng dán màn hình cũng là ý tưởng hay giúp bảo vệ điện thoại của bạn tốt hơn.

Nếu bạn cương quyết muốn dùng điện thoại trần, cứ an tâm là bạn không tránh được đâu. Còn trường hợp bạn xui xẻo khi tai nạn gắn liền với điện thoại của bạn có phần hơi triền miên thì chúc mừng bạn là đối tượng khách hàng chính cho các gói sửa thiết bị như AppleCare+ rồi đấy.

  1. Ngốn cạn pin thường xuyên

Pin điện thoại xuống cấp theo thời gian là điều hiển nhiên. Thời lượng sử dụng sau vài năm chắc chắn sẽ không thể được như hồi mới mua nữa. Với trường hợp rõ ràng như iPhone thì nhiều khi điện thoại của bạn còn bị chậm đi vì pin xuống cấp. Những điều này là không thể tránh khỏi. Nhưng những thói quen xấu sẽ giúp bạn đối mặt với tình trạng đó nhanh chóng hơn.

Để tránh việc đó, hãy tập thói quen sạc nông, và tái sạc trước khi cạn pin, đừng để lúc nào cũng 0% rồi mới sạc. Và cũng đừng lo về việc sạc qua đêm. Chỉ cần giữ mức pin trên 30% và thực hiện thói quen rút sạc thường xuyên thì pin của bạn sẽ được kéo dài tuổi thọ hết mức có thể.

  1. Làm mát bằng cách ngâm nước

Chả có tính năng nào gọi là chống nước tuyệt đối cả, Xperia đã từng bị kiện khi quảng cáo sử dụng điện thoại dưới nước để chụp ảnh đấy. Sony quảng cáo như vậy chỉ là để ám chỉ điện thoại của họ có khả năng chống nước tốt hơn các hãng khác thôi, nhưng việc nước lọt vào linh kiện thiết bị của bạn là hoàn toàn khả thi, và việc bạn cho thiết bị tiếp xúc với nước nhiều bao nhiêu thì khả năng chống nước sẽ càng giảm đi bấy nhiêu.

Vì vậy nếu điện thoại của bạn có chứng chỉ IP67 hoặc IP68 đi nữa thì cũng nên hạn chế cho nó xuống nước. Nó có thể không làm hỏng điện thoại bạn ngay lúc đó, nhưng theo thời gian, điện thoại của bạn sẽ bắt đầu gặp vấn đề đấy.

  1. Không quan tâm bảo mật

Thực trạng hiện nay là rất nhiều người dùng xem việc bảo mật chỉ như gió thoảng mây bay mà thôi. Cần phải làm rõ về cái gọi là cập nhật phần mềm. Những bản vá bảo mật tưởng như nhàm chán và không cấp thiết đó thực ra lại đang bảo vệ bạn khỏi malware và những vấn đề khác đấy. Đừng bỏ rơi nó, và cũng nhớ cập nhật những ứng dụng nữa, nó cũng sẽ giúp bạn tránh những lỗi trong ứng dụng cũng như cập nhật những bản vá bảo mật giúp bạn được an toàn.

Và hơn cả, hãy cẩn thận với những ứng dụng và tweaks mà bạn cài đặt. Nếu bạn có ý định tải lậu các ứng dụng trên các kho ứng dụng lậu thì một lúc nào đó bạn sẽ phải hối hận đấy. Bên cạnh đó, ứng dụng giả cũng tràn ngập trên App Store và CH Play, vì vậy hãy cẩn thận những gì mà bạn định tải, hãy đọc các nhận xét đánh giá và chắc rằng đó là ứng dụng thật mà bạn đang

1
Bạn cần hỗ trợ?