Home Đừng vội mua Smartwatch mới vào lúc này

Đừng vội mua Smartwatch mới vào lúc này

  • Administrator
  • Tháng Chín 5, 2018 5:20

Dù đang xuất hiện ngày càng nhiều nhưng smartwatch chạy Wear OS hiện nay vẫn chưa đáng để bạn bỏ tiền ra sắm một chiếc.

Cách đây không lâu, Google đã giới thiệu bản cập nhật mới nhất cho nền tảng hệ điều hành Wear OS trên smartwatch. Bản cập nhật này đem tới nhiều tính năng mới thú vị, bao gồm chức năng kết nối thông tin và mọi người nhờ cải tiến mục thông báo, trợ lý ảo Google Assistant, Google Fit và Google Pay cũng được nâng cấp trở nên tiện dụng hơn.

 

Nhưng tất nhiên đó là những nâng cấp về phần mềm. Vấn đề mà Google và các hãng sản xuất smartwatch chạy Wear OS có lẽ cần quan tâm nhiều hơn, đó là phần cứng. Hầu hết các mẫu smartwatch chạy Wear OS gần đây đều trang bị chip xử lý Snapdragon Wear 2100, một con chip đã cũ và có thể sẽ kéo hiệu suất xử lý của đồng hồ đi xuống.

Việc tích hợp con chip mới hơn không chỉ giúp cung cấp hiệu suất xử lý mượt mà hơn mà còn góp phần cải thiện thời lượng pin trong trường hợp thiết bị phải hoạt động trong một ngày dài.

Qualcomm dự kiến sẽ công bố dòng chip xử lý mới kế nhiệm Snapdragon Wear 2100 tại sự kiện vào ngày 10/9 tới đây. Giám đốc bộ phận thiết bị đeo của Qualcomm tiết lộ, con chip mới dành cho smartwatch sẽ cải thiện đáng kể tuổi thọ pin nhờ sự kết hợp giữa tính năng Ambient Display và khả năng tương thích tốt hơn với GPS, cảm biến đo nhịp tim.

Các phóng viên của trang công nghệ Digitaltrends đã có dịp cầm trên tay một số mẫu smartwatch mới đến từ các hãng để xem, liệu phần cứng hiện nay của smartwatch có đủ để đem tới trải nghiệm tốt nhất cho người dùng.

Trước hết là chiếc Falster 2 của hãng Skagen. Dù có thiết kế khá đẹp mắt nhưng thiết bị chỉ có viên pin 300mAh, chip xử lý Wear 2100 cũ. Trên phiên bản Falster đầu tiên, Digitaltrends phát hiện thấy thời lượng pin của thiết bị chỉ còn 30% dù mới chỉ 1h chiều. Do đó thật khó để chiếc Falster 2 có được thời lượng pin lâu hơn, trong khi nó còn phải gánh cả tính năng GPS và theo dõi nhịp tim.

Ngoại lệ duy nhất hiện nay có lẽ là chiếc WSD-F30 của Casio vừa ra mắt. Chiếc đồng hồ này có nhiều chế độ tiết kiệm pin và đảm bảo những tiêu chuẩn quân đội và chống sốc rất tốt. Hơn nữa, Casio tự tin khẳng định WSD-F30 có thể trụ được tới 1,5 ngày ở điều kiện sử dụng bình thường. Thậm chí khi bật chế độ Extend Mode, thời lượng pin có thể tăng lên tới 3 ngày nhờ cơ chế tự động tắt Wi-Fi, Bluetooth và chỉ dùng bản đồ offline. Hay nếu chuyển sang chế độ màn hình đơn sắc và bỏ các tính năng thông minh, chỉ để hiển thị giờ và ngày, thời lượng pin có thể kéo dài tới 1 tháng.

 

Nhưng với những người yêu thích smartwatch chạy Wear OS, họ có thể sẽ phải “tập xác định” nếu Qualcomm bất ngờ tăng giá con chip mới dành riêng cho smartwatch. Bù lại cái giá đắt đỏ mà người dùng có thể phải trả là trải nghiệm và hiệu suất sử dụng của thiết bị sẽ cao hơn đáng kể.

Như vậy nếu chưa thực sự có nhu cầu về smartwatch chạy Wear OS, tốt nhất bạn hãy cố gắng chờ đợi các dòng sản phẩm mới và đừng vội mua smartwatch dùng chip Snapdragon Wear 2100 tại thời điểm này. Đó vừa là cách để tiết kiệm hầu bao, vừa là cách để bạn có được những sản phẩm ưng ý nhất sau này.

1
Bạn cần hỗ trợ?