Home Smartphone nào sạc nhanh nhất hiện nay?

Smartphone nào sạc nhanh nhất hiện nay?

  • Administrator
  • Tháng Chín 5, 2018 5:23

Ngày nay, một trong những yếu tố được quan tâm nhất trên smartphone chính là dung lượng pin và thời gian sạc pin. Một số hãng (như Oppo) còn “khoe” công nghệ sạc của mình làm đòn bẩy quảng cáo. Nhưng liệu bạn có biết cụ thể những thông số kỹ thuật, mức năng lượng cũng như các số liệu quan trọng mà sạc nhanh ảnh hưởng tuổi thọ pin?

Và để trả lời câu hỏi này, trang PhoneArena đã tiến hành thử nghiệm và đưa ra bảng xếp hạng những chiếc smartphone cao cấp sạc nhanh nhất lẫn chậm nhất qua mỗi mAh trung bình được nạp vào trong 1 phút.

 

Sạc nhanh được xem là một trong những tính năng không thể thiếu trong mỗi flagship ngày nay, khi smartphone đã là thứ thiết yếu và chờ đợi thiết bị được sạc đầy cũng có thể là một nỗi ám ảnh đối với một số người. Vì vậy, khi một chiếc smartphone hỗ trợ sạc nhanh, và nhà sản xuất “hào phóng” tặng kèm cục sạc nhanh, đó có thể là một điểm cộng rất lớn trong mắt người tiêu dùng.

Nhưng bên cạnh đó, có một số nhà sản xuất dù trang bị sạc nhanh cho thiết bị nhưng lại không tặng kèm củ sạc nhanh tương ứng, điển hình như Apple với iPhone 8/8 Plus/X. Các thiết bị như Xiaomi Mi 8 tuy có hỗ trợ công nghệ sạc nhanh mới nhất của Qualcomm, Quick Charge 4.0+, nhưng bộ sạc đi kèm chỉ hỗ trợ chuẩn tương đương với QC 3.0.

 

Mã khuyến mãi shopee

Ví dụ, Oppo Find X Lamborghini có pin 3.400 mAh và cần 35 phút để sạc đầy thì tốc độ sạc bình quân là 3400/35 = 97.14 mAh/phút.

Và mỗi nhà sản xuất sẽ đặt một tên riêng cho công nghệ sạc nhanh của mình, như Samsung Adaptive Fast Charge, Apple Fast Charge, OnePlus Dash Charge, Huawei Super Charge, Qualcomm Quick Charge, Motorola Turbo Charge, Oppo Super VOOC,… Vậy, chuẩn sạc nào là nhanh nhất?

Như đã thấy, Super VOOC của Oppo đã “chễm chệ” giữ vị trí đầu bảng, tiếp theo là Super Charge của Huawei và Dash Charge của OnePlus (công nghệ được cho là có khá nhiều điểm tương đồng với VOOC của người anh em Oppo). Ngoài ra, Samsung Adaptive Fast Charge cũng đạt vị trí khá cao với chiếc Galaxy Note 9 có viên pin 4.000 mAh nhưng chỉ mất chưa đầy 2 giờ để nạp đầy năng lượng – đứng thứ 6 trên bảng xếp hạng, và ngay sau là Turbo Charge của Motorola.

Vị trí cuối bảng dành cho Apple và Sony. Không phải là vì các thiết bị iPhone hoặc Xperia không thể sạc nhanh mà là vì họ không tặng kèm củ sạc nhanh bên trong hộp sản phẩm, khiến người dùng phải tốn tiền mua thêm phụ kiện nếu muốn sử dụng tính năng sạc nhanh ấy.

Ngoài ra, tuy có tốc độ rất nhanh nhưng Super VOOC vẫn là món hàng rất “xa xỉ”. Hiện mới chỉ có OPPO Find X bản Lamborghini, bản Super Flash Edition và thiết bị cận cao cấp R17 Pro là được tích hợp công nghệ sạc siêu nhanh này. Với công suất lên đến 50W, công nghệ Super VOOC giúp nạp đầy năng lượng cho viên pin 3.400 mAh của Find X Lamborghini chỉ trong vòng 35 phút. Hy vọng rằng Oppo sẽ sớm “phổ cập” công nghệ sạc này tới nhiều smartphone của mình hơn nữa.

1
Bạn cần hỗ trợ?